Profile
Join date: Sep 18, 2021
About
0 Like Received
0 Comment Received
0 Best Answer

Cách sử dụng kem chống nắng cho da khô bạn không nên bỏ qua


Sử dụng kem chống nắng là việc làm hết sức cần thiết cho dù bạn có đang sở hữu làn da khỏe mạnh đến mức nào thì kem chống nắng là bước không thể thiếu khi chăm sóc da.


Nguyên tắc cần và đủ để lựa chọn kem chống nắng cho da khô


Đặc điểm của làn da khô là luôn trong tình trạng thiếu nước và cần cấp ẩm thường xuyên để da không bị khô và nứt nẻ.

Vì thế mà kem chống nắng da khô bạn chọn cần phải đảm bảo cấp ẩm cho da tốt nhất điều này không chỉ giúp da mềm mại hơn mà còn giúp bảo vệ da tốt hơn dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời.


Bạn có từng thắc mắc chỉ số SPF và PA là gì không? Và nó có tầm quan trọng như thế nào trong kem chống nắng?

Đây là 2 chỉ số quyết định kem chống nắng có phát huy tốt hiệu quả chống nắng cho bạn hay không, đối với da khô bạn nên lựa chọn chỉ số SPF ở mức trung bình trong khoản 30 đến 60+.


Còn với chỉ số PA bạn nên chú ý đến các ký hiệu PA ++ hoặc PA+++ trở lên sẽ giúp da tốt hơn rất nhiều.


Hiện nay trên thị trường có 2 loại kem chống nắng thông dụng là kem chống nắng vật lý và hóa học và đối với làn da mụn thì dạng kem vật lý sẽ phù hợp với làn da của bạn hơn do các thành phần có từ tự nhiên chiếm phần nhiều trong các sản phẩm này.


Nếu chưa có kinh nghiệm lựa chọn kem chống nắng ở lần sử dụng đầu tiên bạn nên tham khảo ngay tại https://peakd.com/lamdep/@myphamchinhhang/top-kem-chong-nang-cho-da-kho-hieu-qua-nhat những điều bạn thắc mắc sẽ được giải đáp tận tình tại đây.


Những lưu ý khi thoa kem chống nắng

Thời gian tốt nhất để thoa kem chống nắng là trong khoảng 15-30 phút trước khi bạn ra ngoài, theo nghiên cứu thì ánh nắng sẽ là tổn thương da của bạn ngay từ những phút đầu tiên tiếp xúc với ánh nắng.

Đa phần trên các sản phẩm không có hướng dẫn cụ thể về liều lượng sử dụng phù hợp nên rất trong việc sử dụng, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên về liều lượng của kem bạn nên sử dụng đồng xu làm “kim chỉ nam” cho vấn đề này.

Tùy diện tích cơ thể nếu da mặt bạn cần liều lượng khoảng 1 đồng xu, nếu là cơ thể thì sẽ tăng lên khoảng 3-4 đồng xu sẽ phát huy được hiệu quả của kem chống nắng.


Một sai lầm mà nhiều bạn đang gặp phải đó là thoa kem theo hình xoắn ốc hoặc vòng trong điều này làm lớp kem bị vón cục và tạo nên nếp nhăn trên da việc này gây nguy hại cho da khá nhiều.

Bạn nên chấm kem lên da và vô nhẹ sẽ giúp kem thẩm thấu vào da dễ dàng hơn nhé.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác liên quan đến việc chăm sóc da hoặc thêm thông tin về kem chống nắng cho da khô bạn đừng ngần ngại hãy ghé thăm ngay tại đây https://imageevent.com/nellythedeli/congdungdacbietcuakemchongnangdanhcholandakho


Những điều bạn đang quan tâm sẽ có những câu trả lời thỏa đáng.

hannaconner
More actions